Máy làm sữa chua tự động đa năng Lock&Lock EJY211 chính hãng

Làm cho sữa chua tại nhà thực ra không hề đơn giản như bạn nghĩ. Theo mình, khâu khó nhất và mất thời kì nhất chính là: Ủ sữa chua.

Bởi thế sử dụng máy làm cho sữa chua sẽ khiến cho mọi công tác thuần tuý hơn đa dạng. Bạn chỉ quy tụ vào phần chuẩn bị nguyên liệu rồi cho máy. Thế là xong.

Vừa mới đây mình với mua một mẫu máy làm sữa chua Lock&Lock EJY211. Trong bài viết này mình sẽ tiến hành Đánh giá mẫu máy này.



Phân tích máy khiến sữa chua Lock&Lock EJY211 với thấp không?

Thương hiệu

Thị trường máy làm sữa chua tại nhà với khá đa dạng hãng tham gia. Sản phẩm của Lock&Lock thuộc tầng lớp tầm trung.

Nó mang giá cao hơn và thiết kế khác hẳn các chiếc đa dạng như Kangaroo hay Chefman.

Không những thế nó không hiện đại và cao cấp như hàng Kuvings.

Chính sự dung hòa về thiết kế, tính năng và giá cả đã giúp cho máy làm cho sữa chua Lock&Lock bán rất chạy ở Việt Nam.

Thực tiễn mà nhắcnhãn hiệu Lock&Lock đã quá nổi danh ở Việt Nam. các mặt hàng chủ lực của hãng như nồi rán ko dầu, bình giữ nhiệt, hộp cơm cắm điện vân vân đều sở hữu chất lượng rất tốt.

Do vậy khi Lock&Lock nhảy đầm vào mảng máy khiến sữa chua cá nhân mình cũng như nhiều người không sở hữu gì phải lăm tăm chọn sản phẩm nhãn hiệu Hàn Quốc này.

Ở thị phần Việt Nam hiện tại, Lock&Lock cho xây dựng thương hiệu 2 model máy khiến sữa chua tuần tự là EJY110 và EJY211.

Trong đó model EJY211 cao cấp hơn và đắt hơn một tẹo. Đây chính là phiên bản mình tậu và Phân tích trong bài viết này.

Ngoại hình, tính năng

Máy khiến cho sữa chua Lock&Lock EJY211 sở hữu bề ngoài rất nhỏ gọn (kích thước 19x19x16 và trọng lượng 0.7kg). Máy với công suất 15W và dung tích 1l.

Dung tích này so với các hãng khác là nhỏ. Như Kuving  tận hai lồng ủ mang tổng dung tích 2l.

Về chất liệu máy tiêu dùng 2 chất liệu nhựa và inox 304. đầy đủ phần vỏ máy làm bằng nhựa màu trắng. Phần lồng ủ sữa chua khiến cho bằng inox 304. bởi thế lồng ủ trông sáng bóng và không lo bị gỉ sét.

Điểm nhấn vượt trội của model EJY211 chính là phần phòng ban điều khiển. Đây cũng là điểm dị biệt so mang model cấp rẻ EJY110.

Model EJY211 với màn hình điều khiển mang những nút cảm ứng và màn hình LCD. khi mà model kia không mang được điều này.

Mình thấy màn hình LCD của máy không sắc nét cho lắm. Nó mang màu xanh đục trông tương đối khó nhìn.

Về tính năng, model EJY211  3 tính năng: khiến sữa chua, rượu gạo, làm natto.

Thời gian mặc định khiến sữa chua là 8 tiếng. Rượu gạo là 36 tiếng. Còn natto hay đậu lên men là 18 giờ.

Máy  3 phím cảm ứng gồm: function (cho phép chọn 3 tính năng trên của máy), time (thay đổi thời kì mặc định theo ý muốn), confirm/cancel (bấm một một lần để máy hoạt động, ấn tiếp để hủy lựa chọn).

 nên tậu máy làm cho sữa chua Lock&Lock hay không?

Tất nhiên bạn hoàn toàn mang thể khiến cho sữa chua mà ko cần máy. với phương pháp này giả dụ bạn ko kiểm soát nhiệt độ ủ phải chăng, mẻ sữa chua  thể thất bại.

Mang máy thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Vì máy khiến cho sữa chua nhưng hàng Lock&Lock sẽ tự động kiểm soát nhiệt độ tối ưu.

Bạn vẫn mang thể làm cho sữa chua thất bại mang máy khiến cho sữa chua giả dụ bạn không nắm chắc những nguyên tắc chung lúc khiến sữa chua (mình sẽ nói thêm bên dưới).

Còn lúc đã quyết định tậu máy khiến cho sữa chua thì bạn nên chọn hãng Lock&Lock hay không?

Mình không phải fan của Lock&Lock. Qua dùng phổ quát sản phẩm của hãng này mình Nhận định sản phẩm của hãng sở hữu độ gia công tốtvới thời gian bảo hành và chỉ dẫn sử dụng tiếng Việt.

Máy làm cho sữa chua của hãng không phải ngoại lệ.

Sau thời gian sử dụng cái máy làm sữa chua của hãng này, mình ko thấy với gì phải ca cẩm.



Bí quyết làm cho sữa chua mang máy làm cho sữa chua Lock&Lock

Hãng chỉ  một cuốn sách chỉ dẫn bằng máy đi kèm. Họ ko sản xuất bất kỳ công thức khiến cho sữa chua nào.

Cái này bạn phải tự Nhận định. Trong công đoạn Phân tích về cách thức khiến sữa chua bài bản, công nghệ mình thấy bài viết của Linh Trang trên Savourydays là chi tiết.

Bài viết của bạn đấy tương đối dài. Ở đây mình sẽ tóm gọn những điểm chính cho phù hợp sở hữu máy khiến cho sữa chua Lock&Lock này

Tiệt trùng phương tiện

Bạn luôn phải khử trùng các dụng cụ khi làm sữa chua. khi bạn làm cho sở hữu mày làm sữa chua thì đây là các phương tiện bạn nên tiệt trùng: lồng ủ sữa chua bằng inox của máy, muôi, thìa dụng cộng để khuấy sữa, rây lọc, thìa đong, cốc đong…

Cách thức sát trùng như sau:

Ngâm các công cụ này trong nước đun sôi từ 30 giây rồi để khô hoàn toàn trong ko khí. ví như bạn với lò nướng thì mang thể để trong lò nướng khoảng 2-3 phút với nhiệt độ trong khoảng 80-100 độ C.

Mang 1 nguyên lý bạn cần nhớ:

Sữa mang hàm lượng protein cao và sữa với rộng rãi chất béo thì sữa chua sẽ đặc hơn. bởi vậy bạn nên chọn sữa nguyên kem và sử dụng sữa đặc.

Còn nếu như bạn tiêu dùng sữa tách béo thì nên thêm sữa bột để nâng cao thêm độ đặc cho sữa.

Tiếp theo, bạn nên đung hỗn tạp sữa khoảng 80-85 độ C. Sau đó bạn để nguội về 38-43 độ C. lúc này bạn mới pha men vào sữa rồi đem ủ.

Chắc bạn đang nghi vấn sao phải mất thời kì đun sữa và để nguội.

Theo Linh Trang, việc này mang tác dụng giúp ổn định các protein trong sữa trong khoảng ấy thúc đẩy giai đoạn lên men khi ủ sữa. Hơn nữa làm như vậy giúp tiêu diệt vi khuẩn với hại chỉ để lại vi khuẩn mang lợi cho giai đoạn lên men.

Việc đun sữa này cũng góp phần tránh tách nước ở sữa chua thành phẩm.

Bạn nhớ phải để sữa chua nguội ở nhiệt độ 32 – 48 độ mới cho men vào. Cho men vào khi sưa chua quá hot sẽ khiến cho chết men.

Tỷ lệ men và sữa là bao nhiêu?

Tùy theo bạn thích sữa chua đặc hay loãng mà đổi thay tỷ lệ cho thích hợp. Ở Việt nam tỷ lệ phổ quát là 6-10%. nghĩa là ví như bạn dùng 100ml sữa thì tiêu dùng 6-10ml men.

Sữa ở đây mình nói là sữa tươi và cả sữa đặc giả dụ bạn sử dụng.

Vậy ví như bạn dùng sữa đặc thì tỷ lệ sữa tươi và sữa đặc ra sao?

Mẫu này phụ thuộc vào bạn ăn ngọt rộng rãi hay ít, bình thường sữa đặc bằng khoảng ⅕-¼ lượng sữa tươi.

 men sở hữu một vài điểm bạn cần lưu ý:

Ví như tiêu dùng men là sữa chua công nghiệp bạn sắm ở tạp hóa hay siêu thị nên chọn men mới. Còn nếu như sử dụng ngay sữa chua tự làm thì ko nên sử dụng sữa chua đã để quá 7 ngày.

Men phải để nguội trước lúc pha với sữa để đem ủ. Bởi men còn lạnh mà cho vào sữa ấm thì gây ra sốc nhiệt. Kết quả là men hoạt động kém từ đấy dẫn tới sữa không đông, ko chua, bị nhớt.

Trộn men với sữa

Bạn chỉ cần trộn nhẹ nhàng. Sau khi trộn xong bạn nên lọc qua rây để sữa chua thành phẩm mịn màng.

Còn đây là công thức làm sữa chua ít các con phố của mình cho bạn tham khảo.

500ml sữa tươi nguyên kem (mình hay đặt tậu cả hậu sự 12l sữa tươi sát trùng nguyên kem Australia’s Own Full cream Milk). loại này tuy thành phần thấy mang con đường nhưng uống như thường tuyến phố.

Mình tiến hành đun sữa theo nguyên lý bên trên. lúc sữa đã ở nhiệt độ 32-48 độ C thì mình cho men vào. Trộn đều rồi lọc vào âu ủ của máy.

Bật máy để nhiệt độ ủ sữa chua mặc định 8 tiếng.

Cách đặt mua máy làm sữa chua tự động đa năng Lock&Lock EJY211 chính hãng

Mẹ Khỏe Con Thông Minh cam kết cung cấp máy làm sữa chua Lock&Lock EJY211 chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc, thu tiền tận nơi.

Để mua Sản phẩm bạn có thể đặt hàng online hoặc gọi số điện thoại 0942.666.800 để được hỗ trợ

Nhận xét